5 ĐIỀU GIÁO VIÊN YOGA MUỐN NÓI VỚI BẠN

5 điều giáo viên Yoga muốn nói với bạn

Tập luyện Yoga đã được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, giúp vóc dáng thon gọn, dẻo dai, cơ thể tràn đầy sinh lực và tinh thần sảng khoái. Mỗi Yoga đều biết, để đạt được sự thuần thục, dẻo dai và tập luyện có hiệu quả cao nhất, bạn cần có một kế hoạch cụ thể nhất quán đi đôi với việc thực hành đều đặn, kiên trì. Bên cạnh đó, bạn cần lưu ý thêm những gì để nuôi lớn niềm đam mê Yoga của mình mỗi ngày? Hãy cùng tham khảo ngay 5 điều sau đây từ giáo viên Yoga nhé.

Nên tích cực tập luyện trong lớp

Tại lớp học Yoga, các giáo viên sẽ hướng dẫn bạn tập đi tập lại cho đúng tư thế và cách chuyển động trong động tác. Bạn không cần ghi nhớ hết ngay lập tức, chỉ cần làm theo những gì giáo viênYoga hướng dẫn, chăm chú lắng nghe với tinh thần học hỏi nghiêm túc. Tinh thần luyện tập tích cực ngay từ ban đầu sẽ giúp bạn nhanh chóng thu được những kết quả tốt trong việc tập Yoga mà không cần quan tâm đến kết quả tập luyện của những học viên khác.

Không nên thử sức với các tư thế khó

Đừng vì những động tác uốn mình, gập người của các “siêu cao thủ” Yoga trên các trang mạng, tạp chí thôi thúc bạn cũng muốn làm được như vậy rồi mau chóng tập luyện và bỏ qua các tư thế cơ bản nhé! Nên nhớ, tất cả các tư thế Yoga đều phải được tập theo trình tự giáo viên Yoga đã xây dựng nền tảng đảm bảo cho người tập có đủ sức mạnh, sự cân bằng và linh hoạt cần thiết để tiến lên các trình độ cao hơn.

Khi bạn vội vàng vào tư thế nâng cao, sẽ rất khó khăn để giữ đúng tư thế vì cơ bắp của bạn khi chưa đạt đủ sức mạnh hay sự dẻo dai để thực hiện các động tác đó sẽ dẫn đến nguy cơ cao xảy ra chấn thương đáng tiếc.

Ảnh: Yogajournal

Đừng so sánh bản thân với người khác

Khi bước vào phòng tập, bạn thường dễ lâm vào cảnh bị căng thẳng vì áp lực trước khả năng của những người xung quanh. Khi đem so sánh mình với người khác, bạn sẽ chỉ thêm phiền muộn hơn bởi vì so sánh như vậy sẽ khiến bạn nảy sinh lòng ghen tị, điều này có thể khiến bạn cố gắng thử những tư thế mà bạn chưa sẵn sàng tập được. Hãy thay đổi quan điểm bằng cách lấy đó làm cảm hứng. Bạn vẫn có thể học được rất nhiều bằng cách quan sát tài năng của những người khác và của giáo viên Yoga của bạn. Đồng thời, bạn hãy tin tưởng rằng nếu bạn chăm chỉ thực hành thường xuyên thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả cao.

Yoga không có hiệu quả với người lười biếng

Tập luyện Yoga đòi hỏi sự chậm rãi, cẩn thận và chính xác trong từng động tác theo sự chỉ dẫn của giáo viên Yoga. Vì vậy để có thể luyện tập Yoga có hiệu quả người tập cần phải có sự nhẫn nại, kiên trì. Tất cả mọi người hiện đang luyên tập hay có dự định cần phải tâm niệm chú ý rằng tập yoga không phải là một trào lưu nhất thời, càng không thể tập theo ý thích nhất thời hay theo ý muốn của người khác. Tất cả các nguyên tắc rèn luyện khi tập Yoga bạn đều phải tuân thủ đúng khi đã lựa chọn, bạn cần phải quyết tâm thực hiện tới cùng.

Ảnh: Yogapose

Hãy yêu thương và trân trọng cơ thể mình

Khi tập Yoga bạn sẽ cảm thấy yêu cơ thể, bản thân mình hơn và lúc nào cũng thấy tinh thần tràn đầy năng lượng. Và Yoga sẽ khiến cuộc sống của bạn thực sự thay đổi cho dù bạn là người mới tập Yoga hay đã tập từ lâu. Dành thời gian để sống chậm lại và điều chỉnh bản thân sẽ là những yếu tố khiến bạn trở nên gắn kết và đam mê Yoga hơn. Các giáo viên Yoga sẽ truyền cảm hứng, khai mở và phát huy tiềm năng cao nhất có thể của chính mình. Bạn sẽ có xu hướng suy nghĩ tích cực, ăn uống lành mạnh hơn, không còn muốn uống rượu bia, từ bỏ thuốc lá khi đồng hành cùng Yoga trong cuộc sống.

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0766 009 938