Trong cuộc sống hiện đại, trẻ em ngày càng phải đối mặt nhiều hơn với sự tác động từ môi trường, các kích thích và áp lực từ việc học tập. Để giúp con trẻ có được sự phát triển toàn diện hơn và tích cực hơn, các bậc phụ huynh, cha mẹ nên cho bé tập Yoga. Yoga là liệu pháp cực kỳ hữu hiệu trong việc hỗ trợ sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần của trẻ. Những lợi ích của việc tập Yoga cho trẻ bao gồm:

Giúp trẻ tăng nhận thức về hơi thở để có sự tự tin và suy nghĩ tích cực hơn

Các bài tập Yoga cho trẻ em đem đến sự thư giãn, tự tin và lối sống - suy nghĩ tích cực hơn. Hơi thở có vai trò quan trọng trong Yoga. Việc nhận thức đúng về hơi thở, trẻ sẽ có được sự kết nối giữa cơ thể và các tư thế Yoga. Các tư thế Yoga nhí có khả năng tiếp sinh lực cho trẻ và khuyến khích trẻ thư giãn. Tập Yoga cho bé còn có tác dụng tăng cường dung tích phổi, giảm căng thẳng một cách tự nhiên và làm phát huy những lối sống lành mạnh và suy nghĩ tích cực. 

Giống như việc người lớn tìm đến với Yoga để giải tỏa hết căng thẳng và mệt mỏi; bé tập Yoga cũng là một cách để có được sự thư giãn, giải tỏa bớt áp lực học hành và tự tin hơn. 

Tập Yoga cho bé giúp kết quả học tập tiến bộ

Tập Yoga sẽ giúp trẻ trở nên tập trung hơn và giúp kết quả học tập trở nên tiến bộ hơn. Các động tác Yoga sẽ giúp trẻ điều chỉnh lại sự tập trung, chú ý hơn vào mục tiêu giống như mục tiêu rèn luyện trong Yoga. Từ đó, trẻ có thể dễ dàng ứng dụng sự tập trung và điều chỉnh sự tập trung vào các lĩnh vực khác của đời sống, đặc biệt là học tập. 

Lợi ích tuyệt vời của Yoga cho trẻ em - Những bài tập yoga cho bé tại nhà

Không những thế, sự kỷ luật trong Yoga còn giúp trẻ có ý thức tự giác hơn, biết điều chỉnh tốt hơn hành vi của mình. Các cảm xúc hay suy nghĩ trong trẻ đều được thực hiện trong tầm kiểm soát. Vì Yoga là sự kiên trì, là sự bình tĩnh. Nên trẻ học Yoga sẽ có được sự bản lĩnh, bình tĩnh trong mọi trường hợp; nó có tác dụng tốt cho trẻ trong việc học hành, đặc biệt là trong các kỳ thi và các bài kiểm tra tại trường lớp. 

Yoga trẻ em giúp bé khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng

Nhiều phụ huynh thường cho rằng, Yoga chỉ tốt cho việc rèn luyện tâm trí và nhận thức của trẻ chứ không có tác dụng tăng cường sức khỏe. Đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Trước những tác dụng bất ngờ từ việc luyện tập Yoga đối với người lớn, bé tập Yoga cũng có sức mạnh tốt hơn và tràn đầy năng lượng. Sự phối hợp giữa cơ thể và nhận thức sẽ giúp các cơ bắp của trẻ phát triển toàn diện hơn, trở nên linh hoạt hơn. Các bài tập Yoga cho bé còn có tác dụng đặc biệt đến cơ quan tiêu hóa hay các cơ quan khác, làm tăng cường sức khỏe, sự hấp thu dinh dưỡng ở trẻ cũng như bảo vệ các khớp xương cho trẻ. Tập luyện Yoga được coi là cách để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về thể chất cũng như tinh thần. 

Yoga giúp trẻ tạo thói quen lành mạnh, lối sống tích cực và suy nghĩ điềm đạm hơn

Ngày nay, sự tác động của cuộc sống và công nghệ hiện đại đã khiến cho nhiều trẻ có lối sống và suy nghĩ không tích cực. Các thông tin không lành mạnh từ Youtube sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến nhận thức của trẻ. Tham gia tập luyện Yoga sẽ giúp bé vận động tích cực hơn, suy nghĩ lành mạnh hơn và giảm được các vấn đề liên quan đến gù lưng hay cong vẹo cột sống. 

Lợi ích tuyệt vời của Yoga cho trẻ em - Những bài tập yoga cho bé tại nhà

Bé tập Yoga là một hình thức tập thể dục lành mạnh mà bạn nên dạy con thực hiện từ sớm. Với suy nghĩ và hành động tích cực ngay từ nhỏ, trẻ sẽ có được lối sống năng động, điềm đạm và hành động đúng đắn hơn. Sự tập trung và làm dịu tâm trí nhờ việc rèn luyện tự nhiên qua các hoạt động tập Yoga sẽ giúp bé hành động đúng cách. Khi trẻ tập Yoga bé sẽ có được sự bình tĩnh, loại bỏ căng thẳng, giảm các kích động và điều chỉnh hành vi của mình trở nên đúng mực. Thông thường, khi trẻ bị nản chí hay thua cuộc trong một vấn đề nào đó, chúng sẽ khóc hoặc có hành động tệ hơn. Nhưng khi được học Yoga, trẻ sẽ có cách giải quyết tình huống khác bằng suy nghĩ lành mạnh, tích cực.

Yoga cho bé giúp trẻ kết nối và dễ dàng hòa nhập hơn

Nhiều trường hợp từ thực tế cho thấy việc cha mẹ không quan tâm dễ dẫn đến trẻ bị tự kỷ và có những hành động sai lầm. Lựa chọn tập Yoga cùng bé là cách để ba mẹ kết nối với con dễ dàng hơn. Bạn có thể bỏ ra một chút thời gian mỗi ngày, lựa chọn học Yoga cùng con để tình cảm trở nên bền chặt và bạn cũng hiểu được con hơn. Luyện tập Yoga còn dạy cho trẻ rằng: mọi hoạt động đều có sự liên kết. Để thực hiện được 1 động tác Yoga cần có sự kết hợp giữa các cơ, xương khớp và dây thần kinh. Trong các hoạt động khác cũng vậy, cần có sự kết nối để tạo nên sự thành công. Từ đó, trẻ sẽ dễ kết nối và hòa nhập hơn với bạn bè. 

Những lưu ý khi tập Yoga cho bé

Lợi ích tuyệt vời của Yoga cho trẻ em - Những bài tập yoga cho bé tại nhà

Để việc tập luyện Yoga cho bé đạt hiệu quả tốt nhất thì cha mẹ cần lưu ý một số điều sau.

  • Nên cho bé học từ cơ bản. Không nên dạy các bé động tác quá khó khi bắt đầu bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ hoặc gây ra các chấn thương.
  • Cho bé khởi động trước khi tập Yoga. Khởi động giúp trẻ làm quen với cường độ tập và giảm thiểu chấn thương.
  • Tạo không khí vui vẻ khi tập luyện. 
  • Không đòi hỏi quá nhiều ở trẻ. Không nên quá khắt khe mà nên động viên bé một cách tích cực để bé thực hiện được các tư thế đẹp hơn.
  • Không nên cho trẻ tập Yoga quá lâu. Chỉ nên kéo dài mỗi động tác từ 60 đến 90 giây và buổi tập kéo dài từ 15-20 phút.
  • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ luyện tập cho bé
  • Nên kết hợp tập luyện Yoga cùng các bộ môn thể thao khác.

 

 

Hiện tại Yoga Viva đang tuyển sinh lớp Yoga Kids hè thật sôi động và nhiều ưu đãi:

- Đối tượng: trẻ em từ 4 -11 tuổi

- Mục đích: giúp trẻ làm quen với yoga, tăng cường sức khỏe, tăng sự tập trung, giải tỏa áp lực căng thẳng...

- Giáo viên: với nhiều năm kinh nghiệm, hiểu và yêu trẻ

- Giờ tập: linh hoạt 4 ca trong ngày từ 8h00  - 15h15

 

Mọi thông tin tư vấn và tìm hiểu xin liên hệ trực tiếp văn phòng:

TRUNG TÂM NGUYỄN BỈNH KIÊM: 25 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, P.BẾN NGHÉ ,Q.1

TRUNG TÂM YẾT KIÊU: 1 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P.BẾN NGHÉ ,Q.1

Điện thoại: 0766 009 938

Email        : yogaviva.vn@gmail.com

Website    : yogaviva.vn

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0766 009 938