Tập yoga hàng ngày có lợi cho sức khỏe không?

 

Hiệu quả của việc tập yoga sẽ sớm được nhận thấy nếu bạn tập luyện kiên trì và tập trung vào mỗi giờ tập. Chính vì vậy, nếu bạn sắp xếp được công việc, bạn hoàn toàn có thể tập yoga hàng ngày để cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sảng khoái.

Yoga là bộ môn có thể đem đến cho cơ thể rất nhiều lợi ích sức khỏe. Chính vì vậy, trong vài năm trở lại đây, số lượng người tập yoga đang gia tăng một cách nhanh chóng.

Bạn mới làm quen với yoga và đang có ý định tập yoga mỗi ngày để sớm đạt được hiệu quả? Bạn băn khoăn không biết có nên tập yoga hàng ngày không? Đừng lo lắng, tất cả những gì bạn thắc mắc đều là những câu hỏi mà các tín đồ yoga thường phân vân. Hãy cùng YOGAVIVA.VN giải đáp nhé.

 

 

Có nên tập yoga hàng ngày không?

Nếu sắp xếp được thời gian, bạn hoàn toàn có thể tập yoga hàng ngày. Thậm chí, tập yoga hàng ngày còn là liều thuốc vàng cho sức khỏe và tinh thần. Nó không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn có thể ngăn ngừa bệnh tật. Vì:

  • - Tăng tính linh hoạt cho cơ thể
  • - Cải thiện sự dẻo dai
  • - Thư giãn tinh thần, nâng cao tâm trạng
  • - Tăng năng lượng cho cơ thể

Mặc dù tập yoga mỗi ngày có thể đem đến cho cơ thể nhiều lợi ích nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn ép cơ thể tập quá sức. Nhiều người lúc mới tập thường rất phấn khích, muốn đạt hiệu quả thật nhanh nên gấp gáp luyện tập hoặc tập các bài tập quá nặng. Hậu quả là họ bị mất ngủ, tâm trạng hay bồn chồn, cáu gắt.

 

Bạn cũng không thể tập yoga theo ý thích nhất thời hay theo ý muốn của người khác. Thay vào đó, bạn cần tập đều đặn, hàng ngày, đúng quy trình và tuân thủ nguyên tắc để đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

Bạn cần hiểu rằng yoga là bộ môn không được vội vàng mà cần sự chậm rãi, thận trọng trong từng động tác. Không phải cứ tập thật nhiều, tập gấp đôi người khác thì sẽ đạt hiệu quả nhanh.

 

 

Mỗi ngày nên tập yoga khoảng bao lâu?

Bạn có thể bắt đầu thói quen tập yoga hàng ngày với khoảng tối thiểu 15 phút tập luyện vào buổi sáng hoặc chiều, trong đó có phần khởi động trước khi tập yoga và thư giãn sau bài tập.

 

Nếu chỉ mới làm quen với yoga, bạn có thể tập ít hơn để duy trì sự phấn khích và sẵn sàng cho việc tập luyện vào ngày hôm sau. Tuy nhiên, khi tập yoga bạn cũng không cần phải quá cứng nhắc trong vấn đề này vì thời gian tập của mỗi người là khác nhau.

 

Do đó, bạn hãy luyện tập với một tâm trạng bình thản, đừng quá đặt nặng vào việc nên tập trong bao lâu thì mới nhanh có hiệu quả. Bạn cũng nên nhớ tập yoga là quá trình theo đuổi lâu dài chứ không phải chỉ tập 1 – 2 tháng thì sẽ đạt hiệu quả ngay lập tức.

 

Chính vì vậy, nếu không có thời gian hoặc nghĩ việc tập yoga hàng ngày khiến mình không có nhiều động lực, bạn có thể lựa chọn tập 2 – 3 buổi mỗi tuần hoặc mỗi tuần tập 1 buổi. Điều này vẫn đảm bảo yoga vẫn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe.

 

Nếu các bạn không thể tự tập ở nhà hoặc không có động lực để tập luyện thường xuyên thì Trung tâm yoga ở quận 1 - YOGAVIVA sẽ là nơi đáng để các bạn tham gia và trải nghiệm. Với đội ngũ HLV giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực sẽ hướng dẫn và nắn từng động tác để quá trình tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất.

 

Mọi thông tin xin liên hệ trực tiếp:

 

TRUNG TÂM NGUYỄN BỈNH KIÊM: 25 NGUYỄN BỈNH KHIÊM, P.BẾN NGHÉ ,Q.1

TRUNG TÂM YẾT KIÊU: 1 NGUYỄN THỊ MINH KHAI, P.BẾN NGHÉ ,Q.1

Điện thoại: 0766 009 938

Email        : yogaviva.vn@gmail.com

Website    : yogaviva.vn

icon zalo
Hotline tư vấn miễn phí: 0766 009 938